Home |  

GIỚI TÍNH

Đàn ông và đàn bà khác nhau như thế nào?

Đàn ông và đàn bà là cái ǵ của nhau? Là vợ chồng, người t́nh? Đôi lúc là bạn đối tác làm việc, có lúc là kẻ thù? Tuy nhiên, những câu trả lời sơ đẳng đó không làm khoa học hài ḷng. Hơn thế nữa, chúng tôi không giải thích được sự khác biệt của giới tính và thậm chí cả nghịch lư: đứng trên quan điểm sinh lư học và khả năng sống c̣n th́ phái mạnh lại hóa ra yếu. Học thuyết của tiến sĩ sinh học Vigen Geodakian sẽ giải thích vấn đề này cũng như các câu hỏi khác.

Ở nước Nga, cuộc sống trung b́nh của đàn ông ít hơn 15 năm so vớ phụ nữ. Khuynh hướng đáng buồn này xảy ra khắp thế giới và cả trong tự nhiên. Thông thường, bé gái khi sinh ra trưởng thành hơn và phát triển nhanh hơn bé trai. Chúng biết đi và biết nói trước, phát triển tuổi dậy th́ sớm hơn. Theo giải thích của Viden Geodakian, nếu bé trai từ nhỏ ăn uống không đủ th́ sẽ chết, trong khi bé gái sẽ chỉ giảm tầm vóc mà thôi. Số lượng thiên tài cũng như người trí óc chậm phát triển ở đàn ông nhiều hơn. Hơn thế, họ dễ mắc bệnh AIDS, ung thư, tâm thần phân biệt và các tệ nạn như rượu chè, ma túy, tội phạm…

Vật thí nghiệm tiên phong

Mọi chuyện đều được học thuyết tiến hóa giới tính giải thích: đàn ông đi săn t́m, c̣n phụ nữ giữ mái ấm gia đ́nh. Có thể coi đàn ông là kẻ tiên phong khai phá của sự tiến hóa cũng như những con chuột bạch của tự nhiên. Họ là người đầu tiên phải tiếp xúc môi trường xung quanh, thích nghi với nó, trải nghiệm trên bản thân các dấu hiệu và thuộc tính mới. Đó chính là nhiệm vụ tiến hóa cao cả nhất của giống đực. C̣n chức năng bảo tồn tổ chức gien của giống loài được trao cho phụ nữ. Như vậy người phụ nữ không những giữ mái ấm gia đ́nh mà c̣n cả hệ thống gien.
Giả sử trong quá tŕnh tiến hóa, v́ lư do nào đó con người cần có đuôi th́ người nó giúp tổ tiên ta trong việc săn bắn th́ thế hệ con cháu không có nó cũng chẳng sao.

Con đường đi thẳng tới mẫu hệ

Theo kết quả từ một chương tŕnh nghiên cứu  hệ gien của con người, đa số các biến thể xảy ra ở những sắc thể Y của nam giới. Theo khẳng định của Vigen Geodakian, ta có thể mạnh dạn gọi nhiễm sắc thể Y là nhà hộ sinh của Gien, là dịch vụ cách ly cũng như là bộ nhớ động tức thời của bộ gien. Mỗi một gien mới xuất hiện trên một đầu của nhiễm sắc thể này và bắt đầu trải qua”dịch vụ cách ly” chuyển dịch từ thế hệ này tới thế hệ khác đến đầu nhiễm sắc thể khác, đến nhiễm sắc thể X kế cận, nhiễm sắc thể nữ.

Trong đời sống xă hội, đàn ông tích cực hơn, họ thích nắm nhiệm vụ mới khó  khăn. Nhưng ngược lại phụ nữ lại dễ bảo hơn, họ cẩn trọng hơn và đương nhiên là tề gia nội trợ hơn.Họ thực hiện tốt công việc buồn tẻ, cho dù đó là lắp ráp dây chuyền, báo cáo thống kê hay chỉ đơn giản là dọn dẹp nhà cửa. Trong hoàn cảnh khốc liệt, thí dụ thời chiến, số bé trai sinh ra nhiều hơn 2-3% so với bé gái. C̣n vào thời b́nh, khi “môi trường b́nh lặng lại”, tự nhiên cố gắng bảo toàn kinh nghiệm gien được chúng ta tích tụ - số phụ nữ bắt đầu vượt số lượng đàn ông.

Học thuyết của Geodakina không thể làm các nhà đấu tranh nữ quyền cực đoan thích thú. Thế đấy hóa ra các ông thấy ḿnh là những kẻ tiên phong, lại c̣n cho ḿnh là những kẻ chịu tội cơ đấy. Thế mà trên thực tế, họ không thích nghi cuộc sống, là những con trống lười nhác, đỏng đảnh kia đấy. C̣n khiếu nại ư? Cứ khiếu nại bà mẹ thiên nhiên đi. Cứ một  ngày đêm trong cơ thể đàn ông sản sinh ra 200 triệu tinh trùng mới, c̣n trong cơ thể nữ mỗi tháng có 1 trứng chính. C̣n về tính không thích nghi và lười biếng, đó là thêm một cứ cớ chứng minh cho thuyết tiến hóa giới tính. Những kẻ không thích nghi hướng tới cuộc sống no ấm và b́nh lặng trong xă hội tiêu thụ, nơi hiểm nguy và đấu tranh sinh tồn giảm tối đa. Trong điều kiện như vậy, các ông trở nên nữ tính hơn, phụ nữ nam tính hơn. Con đường tới thẳng mẫu hệ. Trên quan điểm của sự tiến hóa, nó có lẽ là lối thoát đúng đắn.

 

Vitinfo                    Sức Khoẻ              Thứ sáu, 19/08/2005 Same article , St ,02/07/2005
http://www.danong.com/data/cache/2449.html

 

| Home |

 

 

Copyright © 2005 S. Geodakyan. All rights reserved.

 
 
Google

  www Site